4 วิธีการขายของออนไลน์ให้ ปัง!

4 การขายของออนไลน์ให้ ปัง!

หลายๆท่านบางทีอาจกำลังพบกับปัญหาโลกแตกที่ว่า เพราะเหตุใดลูกค้าไม่ยินยอมจับจ่ายซื้อของจากเว็บไซต์พวกเราซักหน บางบุคคลก็ตั้งปัญหากับตนเองว่า พวกเราทำอะไรพลาดกันแน่?
วันนี้พวกเราจะมาเจาะลึกกันมองว่า ลูกค้ามีความต้องการอะไรบ้าง ก่อนจะเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ผ่านทางเว็บไซต์ของพวกเรา
เริ่มแรกจำต้องรู้เรื่องก่อนว่า จุดอ่อนจำนวนมากที่ทำให้ลูกค้าไม่ต้องการจ่ายตลาดใน

อินเตอร์เน็ท เป็นเพราะว่า ลูกค้านั้นไม่สามารถที่จะทดลองผลิตภัณฑ์ได้ ยกตัวอย่างเช่น การทดลองสัมผัส การทดลองสวม ซึ่งจุดนี้เองทำให้ลูกค้ากำเนิดความกังวลใจต่อตัวผลิตภัณฑ์ ดังเช่นว่าว่า ขนาดของผลิตภัณฑ์จะมีขนาดที่ใหญ่หรือเล็กมากยิ่งกว่าในรูปไหม? หรือซื้อมาแล้วจะใส่ได้รึเปล่า?
วันนี้พวกเรามาทำความรู้จักกับความอยากของลูกค้ากันเลยดีกว่า

กฏข้อที่ 1 ความประทับใจแรก

มั่นใจว่าหลายคนที่กำลังอ่านเนื้อหานี้อยู่ คงจะจะต้องเคยพบเว็บไซต์ที่พอเพียงพวกเราเปิดเข้าไปทีแรกแล้ว ถึงกับปิดเกือบจะไม่ทันอย่างยิ่งจริงๆ! เนื่องแต่ความที่มันมองใช้งานยาก ไม่สวยชื่นชอบพวกเรา
แน่ๆตัวลูกค้าของพวกเราเอง ก็ต้องการใช้เว็บไซต์ที่ประทับใจด้วยเหมือนกัน! ส่งผลศึกษาค้นคว้าออกมาว่าลูกค้าที่เกิดความไม่ซาบซึ้งใจในทีแรกที่เข้าเว็บไซต์ จะก่อให้ได้โอกาสที่ลูกค้าคนนั้น กลับมาใช้เว็บไซต์อีกทีมีน้อยมาก
ซึ่งจุดสำคัญๆที่ลูกค้าอยากได้จากการเข้าเว็บไซต์ทีแรกมี 3 …

สถิติชี้จีนเก็บทองคำ ก่อนวันตรุษจีน หนุนผลตอบแทนเดือนเดือนมกราคมสูงสุดในรอบปี

พวรรณ์ นววัฒนทรัพย์ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วายแอลจี บูลเลี่ยน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัดเทศกาลวันตรุษจีน หรือ Chinese New Year จะมีขึ้นอีกไม่กี่วันจากนี้ไป ซึ่งเป็นเทศกาลฉลองสำคัญของปี แล้วก็ชอบอยู่ในตอนของวันที่ 21 เดือนมกราคม-21 ก.พ. ของทุกปี แล้วก็ทองเป็นของขวัญที่คนจีนนิยมซื้อเพื่อมอบให้แก่ครอบครัว ก็เลยทำให้วันตรุษจีนแปลงเป็นเทศกาลซื้อทองที่ใหญ่ที่สุดที่มาจากผู้ใช้เพียงแต่รายเดียวแล้วก็ในช่วงหลังนับว่าเป็นแรงซื้อในจำนวนที่มากกว่าเทศกาล Diwali ของประเทศอินเดียเสียด้วยซ้ำ

Image result for ทองคำ


เพราะจีนมีหน้าที่สำคัญอย่างยิ่งต่อรองราคาทอง ด้วยเหตุผลดังกล่าวแรงซื้อทองในตอนก่อนหน้าเทศกาลวันตรุษจีนก็เลยมีผลเชิงบวกต่อการเคลื่อนไหวของราคาทองในตอนก่อนหน้าเทศกาลวันตรุษจีน สะท้อนจากข้อมูลพรีเมียมของราคาทองในประเทศจีนบนราคาทองในตลาดโลก มีทิศทางปรับนิสัยสูงมากขึ้นในตอน 50 วันก่อนเทศกาลวันตรุษจีน สาเหตุจากจำนวนความปรารถนาทองในจีนที่เพิ่มสูงมากขึ้นในตอนก่อนเทศกาลวันตรุษจีน ก็เลยเป็นต้นสายปลายเหตุสนับสนุนราคาทองในประเทศจีนให้ปรับนิสัยสูงมากขึ้นตาม จนถึงส่งผลให้ราคาทองในจีนซื้อขายแลกเปลี่ยนในระดับราคาที่สูงกว่าราคาทองในตลาดโลก(พรีเมียม) มากเพิ่มขึ้น
ที่สำคัญเป็น แรงซื้อในตอนเทศกาลวันตรุษจีนเป็นอีกหนึ่งต้นเหตุที่หนุนราคาทองในตลาดโลก สะท้อนจากราคาทองในม.ค. ที่มีทิศทางจะได้ผลทดแทนเป็นบวก ดังนี้จากข้อมูลพบว่า 5 ปีย้อนไปก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาราคาทองในม.ค. สามารถปรับพฤติกรรมขึ้นได้ …

เล่นหุ้น แบบรวมความเสี่ยง หรือว่ากระจายความเสี่ยง ดีกว่ากัน?

ปริศนาสำคัญข้อหนึ่งของการ เล่นหุ้น ที่นักลงทุนทุกคนจึงควรตอบให้ได้ก่อนจะเริ่มเข้ามาลงทุนอย่างเอาจริงเอาจังก็คือ พวกเราจะลงทุนในเงินชนิดไหนรวมทั้งอย่างละโดยประมาณเยอะแค่ไหน? นี่เป็นปริศนาสำคัญข้อแรกที่จะกล่าวว่าพวกเราจะมีการเสี่ยงมากแค่ไหน

โดยหลักการแล้ว หากพวกเราลงทุนในสินทรัพย์เพียงอย่างเดียวหรือน้อยอย่าง ดังเช่น ลงทุนในหุ้นเพียงอย่างเดียว การเสี่ยงก็จะสูงยิ่งกว่าการลงทุนในหุ้นบวกกับพันธบัตร ฯลฯ แม้กระนั้นในเวลาเดียวกัน ช่องทางที่กำลังจะได้รับผลตอบแทนก็บางครั้งก็อาจจะสูงยิ่งกว่าด้วย สำหรับผมซึ่งเติบโตมาด้วยหุ้นแล้วก็มีความคิดว่าสามารถเลือกหุ้นลงทุนที่ปลอดภัยพอควร ผมเลือกที่จะลงทุนในหุ้นเกือบจะสิ่งเดียว สินทรัพย์อื่นที่มีรวมทั้งสิ้นคงจะไม่เกิน 5% ของความร่ำรวยทั้งปวง นี่ไม่นับเงินสดที่บางคราวก็มีมากมาย บางทีเป็นสิบหรือหลายสิบเปอร์เซ็นต์แม้กระนั้นก็ถือเพื่อรอคอยซื้อหุ้นแค่นั้น แม้กระนั้นสำหรับคนธรรมดาทั่วไปแล้ว ผู้กระทำระจายการถือเงินทองหลายๆอย่างซึ่งชอบรวมทั้งอสังหาริมทรัพย์ด้วยนั้น จะช่วยลดการเสี่ยงเจริญ อย่างไรก็ดี ผลตอบแทนการลงทุนโดยรวมก็จะไม่สูงมากมาย การที่จะหวัง “ร่ำรวยจากการลงทุน” อย่างเร็วก็เป็นได้ยาก เขาน่าจะหวังว่าจะ “มั่งมีจากการทำงาน” มากยิ่งกว่าข่าวหุ้นวันนี้

สำหรับผู้ที่เลือกลงทุนในหุ้นอย่างเป็นจริงเป็นจังนั้น ปริศนาสำคัญก็คือ พวกเราจะเลือกลงทุนในหุ้นกี่ตัวในช่วงเวลาหนึ่ง? ยิ่งลงทุนในหุ้นน้อยตัวยกตัวอย่างเช่น มีหุ้นส่วนตัวเดียวหรือบางครั้งบางคราวเรียกว่าเล่นหุ้นครั้งละตัว พวกเราก็ได้โอกาสที่กำลังจะได้ผลตอบแทนสูงมากขึ้นแล้วก็บางครั้งอาจจะมั่งคั่งไปเลยถ้าหากพวกเราเลือกหุ้นถูกตัว นี่ก็คล้ายกับผู้ครอบครองบริษัทที่เอาหุ้นเข้าตลาดที่ราวมีหุ้นเพียงแค่ตัวเดียวในพอร์ต ถ้าเกิดกิจการค้าหรือหุ้นดีเลิศ ผู้ครอบครองก็มั่งมีเป็น “คนมั่งมีหุ้น” แต่ว่าถ้าหากธุรกิจการค้าไม่ดีหรือเลือกหุ้นผิดตัว ก็บางครั้งก็อาจจะขาดทุนหรือเจ๊งได้เช่นกัน ด้วยเหตุผลดังกล่าว การเสี่ยงก็จะสูง

ตรงกันข้าม ถ้าหากลงทุนแบบกระจัดกระจายการมีหุ้นส่วนหลายๆตัวหรือซื้อหุ้นทั้งยังตลาดผ่านการถือกองทุนรวมอิงดรรชนี จังหวะที่พอร์ตจะสำเร็จทดแทนสูงลิบลิ่วก็ชอบน้อยลงและก็น้อยลงเรื่อยตามปริมาณหุ้นที่ถือ อย่างไรก็แล้วแต่ จังหวะที่จะขาดทุนจากหุ้นมากมายๆหรือเจ๊งเลยนั้นก็ชอบต่ำมากมาย เหตุผลก็เพราะเหตุว่าเมื่อมีหุ้นมากขึ้นเรื่อยๆ ผลตอบแทนของแต่ละตัวก็ชอบเฉลี่ยหรือหักกลบลบกันไป จังหวะที่ทุกตัวจะดีพร้อมหรือห่วยแตกพร้อมก็มีน้อย ผลสรุปก็คือ พวกเราก็ชอบสำเร็จทดแทนดีปานกลาง คงจะราวๆ 10% ต่อปีในอดีตกาลและก็ 6-7% ต่อปีในอนาคต ถ้าหากหวังมั่งคั่งจากการลงทุนในหุ้นก็คงจะยาก แนวทางที่จะมั่งมีก็จึงควรหารายได้มาเพิ่มเยอะขึ้นเรื่อยๆรวมทั้งลงทุนให้เป็นเวลานานมากขึ้น จะหวังมั่งมีเร็วมิได้

นักลงทุนที่สร้างผลตอบแทนจากการลงทุนในหุ้นอย่างเด่นโด่งดังระดับนานาชาติอย่างวอเร็น บัฟเฟตต์รวมทั้งอีกหลายคนนั้น ต่างก็ใช้อุบายลงทุนในหุ้นน้อยตัวหรือเรียกว่าลงทุนแบบกลุ่มตัวหรือ Focus Investment ทั้งหมด ความหมายของนั่นก็คือ หุ้นใหญ่ที่สุดเพียงแต่ไม่กี่ตัวมีมูลค่าถึงกว่า 50% หรือ 70% ของพอร์ตทั้งหมดทั้งปวง ในตอนที่พอร์ตของบัฟเฟตต์ยังไม่ใหญ่รวมทั้งเป็นที่รู้จักระดับประเทศนั้น กาลครั้งหนึ่งเขาเคยมีหุ้นตัวเดียวคิดเป็น 50% ของพอร์ต รวมทั้งในขณะก่อนหน้านั้นก็ชอบมีหุ้นไม่กี่ตัวเป็นหุ้นสำคัญๆศูนย์รวมกันแล้วคงจะเกิน 50% ของพอร์ต รวมทั้งโน่นก็มีส่วนทำให้ผลตอบแทนของเขาบรรเจิด ถัดมาเมื่อพอร์ตโตเพิ่มมากขึ้นจนกระทั่งมีมูลค่าติดหนึ่งในสิบบริษัทที่ใหญ่ที่สุดในอเมริกา ปริมาณหุ้นก็มากเพิ่มขึ้นรวมทั้งผลตอบแทนก็ลดน้อยลงเรื่อย ว่าที่จริงผลตอบแทนของบัฟเฟตต์ในตอน 20 ปีข้างหลังนี้คงจะเหลือไม่เกินปีละ 10% โดยเฉลี่ยและไม่แตกต่างจากผลตอบแทนของดรรชนีตลาดมากเท่าไรนัก อย่างไรก็แล้วแต่ อานิสงค์จากผลตอบแทนตอนแรกที่บรรเจิดทำให้ผลตอบแทนเฉลี่ยกว่า 50 ปีของบัฟเฟตต์ยังคงสูงสูงถึง 20% ต่อปี แปลงเป็นตำนานที่หาคนเปรียบเทียบยาก

เล่นหุ้น

การลงทุนในหุ้นน้อยตัวอย่างเช่น “ตัวเดียว” หรือตัวเดียวก็มีค่ามากยิ่งกว่า 80% ของพอร์ตนั้น ถ้าหากจะบอกในเชิงวิชาการก็บางทีอาจจะเรียกว่าคือเรื่องของการเล่นหุ้นหรือการเก็งกำไร ไม่ใช่เป็นการลงทุนในตลาดหลักทรัพย์ ด้วยเหตุดังกล่าว ช่องทางที่กำลังจะได้ผลตอบแทนสูงลิบลิ่วก็จะมี เหมือนกับที่จะได้โอกาสขาดทุนแล้วก็เจ๊งได้มากกว่า นักเก็งกำไรระดับนานาชาติคนหนึ่งที่เป็นที่รู้จักมากมายว่าสามารถรวยเป็นมหาเศรษฐีระดับประเทศของอเมริกาจากเดิมที่เป็น “เด็กเคาะบอร์ด” ก็คือ เจสซี่ ลิเวอร์มอร์นั้น คงจะเล่นหลักทรัพย์ตัวเดียวหรือน้อยตัวในแต่ละระยะเวลา สิ่งที่เขาเล่นตอนนั้นก็ชอบเป็นการค้าขายคอมโมดิตี้ซึ่งสามารถใช้มาร์จินซื้อหลักทรัพย์ได้เป็นสิบเท่าของเงินที่มี โดยแนวทางลักษณะนี้เขาก็เลยสามารถเข้าไป “Corner” หรือซื้อสิ่งของเครื่องใช้บางสิ่งบางอย่างดังเช่น โลหะเงิน หรือถั่วเหลือง หรือบางทีอาจจะเป็นหุ้นด้วย จนกระทั่งเกือบจะ “หมดตลาด” ทำให้ราคาขึ้นไปมากมายซึ่งทำให้เขาขายทิ้งแล้วก็มั่งคั่งมากมายก่ายกองในบางช่วงบางตอนของชีวิต อย่างไรก็ดี หลายครั้งเขาก็ขาดทุนกระทั่งล้มละลาย โชคร้ายที่การหมดตัวคราวสุดท้ายของเขาทำให้เขาตกลงใจฆ่าตัวตาย

เล่นหุ้น

ผมเองรู้สึกว่า หากจะมั่งคั่งจากหุ้นโดยที่มิได้มีเงินเริ่มมากมายและไม่ได้มีเวลาสำหรับในการลงทุนยาวพอเพียง สิ่งที่จำเป็นต้องทำก็คือ การลงทุนแบบ Focus หรือลงทุนอย่างกลุ่มในหุ้นน้อยตัวเพื่อจะสร้างผลตอบแทนที่สูงกว่าธรรมดา แม้กระนั้นนี่ก็จำเป็นต้องรับการเสี่ยงที่สูงขึ้น และก็แนวทางที่จะลดการเสี่ยงให้อยู่ในระดับเป็นที่ยอมรับได้ก็คือ การลงทุนแบบ Value Investment …

ขั้นตอนในการวางแผน การลงทุน

จากการออกตลาดพบปะสนทนาผู้คน พบปะสนทนาลูกค้า พบว่าคนเป็นจำนวนมากมายไม่สามารถบริหารเงินจากการลงทุนในหุ้นเงินปันผล ได้นานพอเพียง เหตุเพราะขาดการกำหนดวัตถุประสงค์ จุดมุ่งหมาย รวมทั้ง Mind Set จิตใจ สำหรับเพื่อการบริหารเงินผ่านการลงทุน

ถ้าหากพวกเรามีความต้องการที่จะลงทุนแล้ว สิ่งที่ควรจะทำมีอยู่ 3 สิ่ง เป็น

1. ระบุแผนการการลงทุน

ควรจะระบุเป็นระยะกลางอย่างต่ำ 3-6 เดือน ถึงจะเปลี่ยนแปลง ขายทำเงิน ทีนึง (ไม่ใช่เปลี่ยนวันแล้ววันเล่า)

2. ตั้งเป้าหมายผลกำไรชัดแจ้ง

ก่อนที่จะพวกเราจะทำลงทุน พวกเราน่าจะระบุผลกำไร 7% – 10% ต่อปี ตามมาตรฐานทั่วๆไปของตลาด เมื่อได้กำไรตามจุดมุ่งหมาย จำต้องขายทำเงิน เพื่อล๊อคผลกำไรให้กระจ่าง เป็นบริเวณของการลงทุน

3. คัดบริษัทฯ ที่จะลงทุนทำธุรกิจด้วยให้ดีก่อน ( ไม่แนะนำบริษัทนายหน้า อสังหารัมทรัพย์ )

ลงทุนอะไรดี“ถือว่าเป็นวิธีการลำดับแรกของการลงทุน ที่นักลงทุนจำเป็นต้องทำการบ้านใส่ความทราบจากธุรกิจที่ต้องการจะลงทุน ซึ่งจะต้องเป็นธุรกิจที่เติบโตสอดคล้องกับอนาคต / เป็นหัวหน้าในกรุ๊ปธุรกิจนั้น / ส่งผลผลกำไรสม่ำเสมอ 5-10 ปีให้หลังไหม / โบนัส ได้มากกว่าดอกเงินออมแบงค์ ไหม ทางที่ดีควรจะ 4%-6% ต่อปี

การกำหนดจุดหมาย เป้าประสงค์MindSet ที่ถูกตั้งแต่ทีแรกเริ่ม ทำให้พวกเราไม่เดินหลงทาง รวมทั้ง ไม่กำเนิดปัญหาไปต่อผิดในอนาคต

บริหารพอร์ตลงทุนหุ้นให้เติบโตยืนนานด้วยแผนการซื้อถูกขายแพง

เป็นปกติของคนสามัญ สำหรับการบริหารพอร์ตลงทุน เป็น จะต้องซื้อหุ้นในราคาไม่แพง (ตอนที่ตลาดหลักทรัพย์ลง) แล้ว นำไปขายเมื่อราคาหุ้นแพง (ตอนตลาดค้าหุ้นขึ้น) ทำให้นักลงทุนได้รับผลกำไรจากการลงทุน แต่ว่าจริงๆแล้ว เป็น ตอนที่ตลาดหลักทรัพย์ลง นักลงทุนจำนวนมาก 95% ในตลาด ไม่กล้า ซื้อหุ้นในตอนที่ตลาดหลักทรัพย์ลงหนักๆแม้กระนั้นถูกใจมาซื้อหุ้น รวมทั้ง มีความเชื่อมั่นมากมาย ในตอนที่ตลาดหลักทรัพย์กำลังขึ้น ทำให้นักลงทุนในตลาดจำนวนมาก ไม่ค่อยได้กำไรจากการลงทุน

1 ใน แผนการ การจัดการพอร์ตลงทุนให้เติบโตอย่างยั่งยืน ได้นั้น นักลงทุนจำต้องกระทำตามกฏธรรมชาติ ก็คือ ซื้อถูก แล้ว ขายแพง ซึ่งอย่างกับพวกเรา ปฏิบัติตรงกันข้ามกับคนโดยมากในตลาด แม้กระนั้น สิ่งพวกนี้ เป็น แนวทางธรรมชาติ ที่จะทำให้การจัดการเงินออมแล้วเห็นผลลัพธ์เงินเติบโตมากยิ่งขึ้น แล้วก็ มีความยั่งยืนมั่นคงไปพร้อมเพียงกัน

รอบการลงทุนแต่ละครั้ง สามารถซื้อหุ้น ลงทุน ถือคอย ราว 3-6 เดือนต่อ 1 รอบการลงทุน หมายความว่า ซื้อแล้วรอเวลาขึ้น เพียงพอขึ้นก็ขายทำเงิน และก็ถือเงินสดคอย ตอนที่หุ้นลง ก็กลับเข้ามาซื้อใหม่…